Cách chữa bệnh gà đá ốm trong hiệu quả bạn nên biết

Cách chữa bệnh gà đá ốm trong hiệu quả bạn nên biết

Bệnh gà đá thường gặp do tác động từ môi trường ngoài hay sự lây lan vi khuẩn giữa các cá thể.Vậy dấu hiệu và nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh gà ốm trong là do đâu?

Để bảo đảm cho gà đá phát triển được khỏe mạnh, chăm sóc và bảo đảm chế độ ăn uống, luyện tập khoa học chưa đủ. Các sư kê cần nắm bắt được biện pháp phòng bệnh gà đá để có phương án chữa trị kịp thời. Dưới đây là cách chữa bệnh gà đá ốm trong hiệu quả bạn có thể tham khảo.

Dấu hiệu nhận bệnh gà đá ốm trong

Những con gà đá bị bệnh trong có những biểu hiện sau, các sư kê cần chú ý để kịp thời chú tâm khi gần ốm đúng cách:

Dấu hiệu nhận bệnh gà đá ốm trong
Dấu hiệu nhận bệnh gà đá ốm trong

– Da dẻ của gà đá trở nên nhợt nhạt không được mạnh bạo.

– Gà biếng ăn, xoàng xuyên ủ rũ và tụt cân.

– Gà tụt lực, giảm phong độ cũng như năng lực chuyên môn đá gà.

Các con gà đá bệnh trong tầm thường có các biểu lộ khá giống với bệnh kém cỏi gặp ở gà đá khác. Thế nhưng, các sư kê nuôi gà dễ dàng nhận thấy được việc gà bị tụt lực và thường sung sức sau những trận đá gà trực tiếp.

> Xem thêm: kiến thức chăm sóc và nuôi gà đá

> Xem thêm: Bật mí 4 loại thức ăn gà đá sung sức

Nguyên nhân dẫn đến bệnh gà đá ốm trong

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến trường hợp gà đá bệnh ốm trong, tụt lực. Với những triệu chứng biểu lộ ra bên ngoài như da dẻ nhợt nhạt, cân nặng bị giảm sút, tình trạng chán ăn. Những nguyên nhân dẫn đến chiến kê bị ốm trong như sau:

Nguyên nhân dẫn đến bệnh gà đá ốm trong
Nguyên nhân dẫn đến bệnh gà đá ốm trong

– Cách luyện tập vần hơi, vần đòn cho gà không cân xứng quá liên tục và cường độ cao. Hay thực hiện việc om bóp vào nghệ không đúng.

– Cơ chế dinh dưỡng không hợp lý hay chưa đầy đủ, không bổ sung thêm rau xanh, chất tanh, tươi đạm để chiến kê gà chọi khỏe hơn.

– Môi trường sống và không gian chuồng trại bị ô nhiễm, không vệ sinh sạch sẽ.

– Tiến hành vào nghệ, om bóp cho chiến kê quá sớm chưa đủ tuổi dẫn đến bị ốm trong, suy yếu và tụt lực.

Khi bạn đã nắm được những nguyên nhân dẫn bến gà đá bị bệnh ốm trong, tụt lực cần phải chữa trị ngay lập tức. Để tránh gà đá bị bệnh trong thời gian dài khó chữa và lại hại chiến kê của mình.

dangkythomo67

Cách chữa bệnh gà đá ốm trong hiệu quả bạn nên biết

Để có thể khắc phục được tình trạng tụt lực, ốm rạc trên cơ thể gà đá. Bạn nên tuân thủ theo các quy trình về chữa bệnh, chế độ ăn uống, luyện tập,…Như vậy mới giúp được gà chiến của bạn nhanh chóng hồi phục lại được.

Phương pháp dinh dưỡng

Thức ăn chính của gà chiến vẫn là thóc, lúa và rau xanh. Tuy nhiên đối với thóc lúa cần cho ăn vừa phải không nên ních đẩ vì cơ thể của gà đang suy yếu dễ bị đủng đỉnh tiêu rất nguy hiểm. Còn với rau xanh thì sư kê nên cho ăn nhiều hơn bình thường, gà ăn khi nào chán thì thôi nhất là rau lạnh.

Phương pháp dinh dưỡng
Phương pháp dinh dưỡng

Bên cạnh đó các loại mồi như thịt, cá, lươn, trạch bạn cũng nên cho ăn ít. Đặc biệt là nấu chín kỹ là biện pháp tốt nhất để tránh bệnh ở gà đá ốm trong lại mắc thêm chứng loạn tiêu hóa, đi ngoài.

Ngoài ra, nếu gà quá gầy thì bạn nên sử dụng cám ăn tổng hợp để xen kẽ 1 bữa thóc và cám để nhanh chóng lấy lại trọng lượng và sức khỏe.

Cách tập luyện và om bóp

Trong giai đoạn bệnh gà đá ốm trong không nên ôm bóp vào nghệ, ra nghệ mà hãy cho chiến kê nghỉ ngơi nhiều. Mỗi ngày chỉ nên sử dụng nước chè tươi phun kết hợp với xoa bóp nhẹ nhàng. 

Cách tập luyện và om bóp
Cách tập luyện và om bóp

Sau đó hãy cho gà đi phơi nắng nhẹ từ 7 giờ đến 9 giờ tùy vào mùa. Thế nhưng, các sư kê nên nhớ không được phơi nắng quá lâu hay quá cáu để tránh phản tác dụng. 

Ngoài ra, không nhốt gà cùng các chiến kê khỏe khác, chuồng nuôi gà đá bị bệnh phải ấm áp, thoáng khí và vệ sinh sạch sẽ. Tuyệt đối không gaim gà ở trong thùng bí và sử dụng đèn bóng đỏ.

Khi gà chiến bị ốm trong tóm đầu phục sinh lại thì hãy cho luyện tập nhẹ nhàng bằng các bài chạy đà. Với những ngày nắng ấm nên cho nhảy thêm khoảng 5-7 phút để gà chiến nhanh hồi phục và xung hơn.

Một số loại thuốc trợ lực

Thêm vào đó, các sư kê có thể bổ sung thêm thuốc xẻ, thuốc trợ lực để giúp quá trình chữa bệnh rút ngắn thời gian hơn. Bạn hãy tiến hành cho gà đá bị bệnh uống kháng sinh Boganic và Enervon C với liều lượng 1 viên/ngày.

Một số loại thuốc trợ lực cho gà đá
Một số loại thuốc trợ lực cho gà đá

Đồng thời tiêm thêm Catosal liều lượng 1cc mỗi lần, 2 ngày một lần, tiêm 3 lần thì dừng lại. Ngoài ra, các sư kê có thể bổ sung thêm các loại thuốc nội tạng và thuốc tăng cơ bắp ở những địa chỉ uy tín, bảo đảm chất lượng.

Đa số những loại thuốc này có mức rét mướt không quá cao, tiện lợi mua được. Các sư kê nên tiến hành vệ sinh, khử trùng chuồng trại một cách định kỳ để giúp quá trình hồi sinh gấp rút.

Trên đây là một số dấu hiệu và nguyên nhân dẫn đến gà đá bị bệnh ốm trong. Hy vọng với những chia sẻ này giúp sư kê biết được cách chữa bệnh gà đá ốm trong hiệu. Nếu còn thắc mắc nào bạn hãy bình luận bên dưới để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *